CHAT GPT TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH MARKETING & SÁNG TẠO NỘI DUNG

Từ lúc vừa xuất hiện, Chat GPT đã làm mưa làm gió toàn cầu với khả năng trò chuyện “thiên phú” của mình. Là một công cụ chatbot AI của OpenAI, Chat GPT đã làm được những điều khiến Marketers ngỡ ngàng và cũng không khỏi thắc mắc về tương lai của mình. Cùng M&M tìm hiểu sâu hơn về Chat GPT thông qua bài viết dưới đây nha!

Chat GPT làm được những gì? 

  1. Xử lý câu hỏi, yêu cầu

Nhờ vào khả năng tự động trả lời câu hỏi và xử lý các yêu cầu, Chat GPT có thể phân tích số lượng dữ liệu khổng lồ, đa dạng và dễ dàng đưa ra những đề xuất với mức độ chính xác vô song. Đối với các doanh nghiệp, họ có thể sử dụng khả năng này của Chat GPT trong việc tối ưu quá trình tìm kiếm và phân tích khách hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tìm ra được xu hướng và phương pháp marketing phù hợp cho mình.

  1. Đem đến sự sáng tạo 

Những ai đang theo đuổi công việc viết lách như Content Creative hay SEO thì Chat GPT cũng đem về một sự thay đổi khá tích cực. Dân content sẽ nhàn hơn khi không còn phải vắt óc suy nghĩ ý tưởng để viết quá nhiều nữa. Nếu bạn đang trong thế bí, Chat GPT sẽ cho bạn những gợi ý mà đến bạn còn phải “ngỡ ngàng". 

  1. Cung cấp mọi thông tin theo từng ngôn ngữ bạn cần

Một khả năng tuyệt vời nữa mà Chat GPT có thể hỗ trợ bạn chính là khả năng về ngôn ngữ. Mặc dù được lập trình với ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, bạn vẫn có thể hỏi Chat GPT bất cứ điều gì và yêu cầu nó trả lời bằng ngôn ngữ mà bạn muốn chỉ với những câu lệnh đơn giản.  


Tương lai của Ngành Marketing và Sáng tạo trong tương lai sẽ như thế nào?

Mặc dù mang lại sức ảnh hưởng khá lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành sáng tạo, nhưng Chat GPT vẫn là con dao hai lưỡi và cần được sử dụng một cách thông minh. 

Tuy sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, Chat GPT cũng có nhược điểm. Dù nội dung mà nó viết ra thường khá đầy đủ và mang văn phong tốt nhưng khi đọc vẫn còn thiếu chiều sâu và không thể hiện hết được quan điểm để có thể được đánh giá như một nội dung chất lượng cao và độc đáo. 

Một nhược điểm khác là những gợi ý và đề xuất mà Chat GPT đưa ra cũng có thể bị sai lệch. Trong quá trình được huấn luyện trên cơ sở dữ thông tin lớn sẽ không thể tránh khỏi một số hiện tượng lệch dữ liệu. Người đọc sẽ dễ bị nhầm lẫn nếu không phát hiện ra được sự sai sót mà Chat GPT đưa ra. 

Lời kết

Tất cả chúng ta đều thấy được những lợi ích mà Chat GPT mang lại cũng như những khả năng học hỏi và tư duy vượt trội của nó. Để sử dụng Chat GPT hiệu quả hơn trong công việc, bạn cần nhận thức được rõ Chatbot không phải là con người, không thể thay thế và tương thích với trí tuệ của con người. Đối với những việc mang tính sáng tạo, cảm xúc, Chat GPT hoàn toàn có thể hỗ trợ như một người trợ lý đắc lực cho bạn. 

Với bệ phóng này, để mang lại kết quả công việc tốt nhất cho bạn và cả doanh nghiệp thì sự kết hợp giữa sức mạnh trí não con người và sự tiên tiến của công nghệ là vô cùng cần thiết và chúng ta cần học cách sử dụng nó một cách thật sự hiệu quả và thông minh.