10 THÓI QUEN TỐT GIÚP BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN THAT HELP YOU WORK MORE EFFICIENTLY

Mỗi người đều chỉ có 24 giờ trong một ngày để hoàn thành rất nhiều công việc khác nhau. Vậy làm sao để tối ưu thời gian và làm được nhiều điều mình thích hơn? Hãy cùng M&M tìm hiểu qua 10 thói quen hữu ích sau đây!  

Dậy sớm 

10-thoi-quen-tot-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon-3

Dậy sớm với một tinh thần sảng khoái thay vì khó chịu với âm thanh báo thức sẽ giúp bạn có một khởi đầu ngày mới hoàn hảo. Một nghiên cứu cho thấy rằng năng suất công việc sẽ được cải thiện rõ rệt khi dậy sớm, quỹ thời gian trong ngày tăng lên giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Không những vậy, thói quen này còn giúp chúng ta duy trì được cảm giác hào hứng trong cả ngày dài.  

Ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng 

Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể cần bổ sung một lượng protein - dưỡng chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho ngày mới năng động. Ngoài ra, bữa sáng đủ chất giúp cơ thể cải thiện khả năng vận động, nâng cao hiệu suất trong công việc. Không những vậy, ăn sáng còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng calories thừa trong ngày, duy trì mức cân nặng ổn định cho cơ thể. 

Vận động nhẹ nhàng và bổ sung đủ nước 

10-thoi-quen-tot-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon-4

Khởi động ngày mới bằng vài bài tập nhẹ nhàng cũng là một gợi ý hay ho, đáng để chúng ta cân nhắc. Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 30 đến 45 phút để tập bất kỳ bộ môn nào từ chạy bộ, bơi lội, đạp xe... hay chỉ là vài động tác yoga đơn giản. 

Tập luyện thể thao vào mỗi buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, vừa giúp duy trì sự dẻo dai, vừa thúc đẩy chức năng của não. Đặc biệt, vận động làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, sau khi tập luyện đừng quên bổ sung cho cơ thể một cốc nước, vì nước chiếm đến 2/3 trọng lượng của cả cơ thể. 

Thiền định 

10-thoi-quen-tot-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon-5

Thiền mang lại vô số lợi ích cho cơ thể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, từ việc giảm lo lắng đến cải thiện trí nhớ. Việc thiền nhìn chung khá đơn giản, không tốn kém quá nhiều và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có một chổ ngồi cố định cùng với tinh thần sảng khoái. 

Khoảng thời gian ngồi thiền chính là lúc bạn có thể tự nhìn lại, chăm sóc những cảm xúc đã bị bản thân bỏ quên từ lâu. Không những vậy, ngày nay còn có một số hình thức thiền giúp cải thiện sức khỏe tâm trí và nuôi dưỡng năng lượng tích cực từ trong chính cơ thể. 

Tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh 

10-thoi-quen-tot-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon-6

Một trong những lý do chính đáng để dậy sớm đó là tận hưởng khoảnh khắc rực rỡ vào mỗi buổi sớm, ngắm nhìn bình minh lên thay cho những ngày ngủ vùi trong chăn. Thời điểm đó là khoảng thời gian duy nhất trong ngày không có tiếng chuông điện thoại, tiếng xe, tiếng còi inh ỏi và tất cả dường như đã nhường chổ lại cho những suy nghĩ tích cực.  

Bullet journal - lên kế hoạch cho ngày làm việc năng xuất  

10-thoi-quen-tot-giup-ban-lam-viec-hieu-qua-hon-7

Bullet Journal là một trong các phương pháp ghi chép mới đầy tính sáng tạo, được dùng để sắp xếp những việc cần phải hoàn thành trong ngày. Khi viết các đầu việc ra giấy, chúng ta sẽ dễ dàng cân đối được thứ tự ưu tiên cho những hạng mục công việc khác nhau. Thói quen này không những hỗ trợ dàn trải thời gian hợp lý mà còn giúp rà soát kỹ để không bỏ sót bất cứ công việc nào. Ngoài ra, song song với việc viết, chúng ta có thể trang trí bullet journal của mình bằng màu vẽ và các họa cụ khác, hành động này sẽ giúp bạn ngày càng tăng tư duy mỹ thuật, tính thẩm mỹ. 

Qua bài viết này, M&M đã đưa ra một số thói quen hữu ích để bạn tối ưu thời gian và làm được nhiều điều mình thích hơn. Các M&Mers đã áp dụng và thành công, còn bạn thì sao, hãy thử áp dụng và đón chờ những hiệu quả mà các thói quen này mang lại cùng M&M nha!